su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan

Chẳng phải ai khi mua và sử dụng bếp hồng ngoại đều rất tự tin trả lời rằng mình biết rõ cách sử dụng an toàn, nhưng thật ra họ chỉ biết cách sử dụng cơ bản mà thôi, còn cách sử dụng an toàn, hiệu quả, tiết kiệm nhất thì không phải ai cung biết. Vì lý do đó, Wiki Nhà Bếp sẽ giới thiệu đến với bạn những mẹo nhỏ dưới đây, để Sử dụng bếp hồng ngoại an toàn nhất.

Không đặt, di chuyển bếp đến gần các thiết bị điện tử, nơi có nước, lửa

Nếu như bạn đặt bếp hồng ngoại ở gần các thiết bị điện tử hoặc nơi có nước, có lửa thì sẽ ảnh hưởng đến bếp, gây ra tình trạng giật điện, cháy nổ, làm nguy hại đến bạn, bởi vì:

– Bếp hồng ngoại được đặt gần các thiết bị điện tử khác thì nếu các thiết bị đó bị chập cháy, hay vì bất cứ lý do gì thì lập tức bếp hồng ngoại cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.Và theo hướng ngược lại, nếu chẳng may bếp hồng ngoại gặp sự cố gì thì các thiết bị điện tử kia cũng sẽ phải chịu tác động theo và gây ra hư hại nhiều thiết bị của bạn.

– Với nước, khi mà bếp đang hoạt động cũng như khi đã tắt bếp, thì rất kiêng kị.Nếu mặt bếp đang nóng mà tiếp xúc với nước sẽ làm cho bề mặt dễ bị nứt vỡ.Nếu bạn dùng khăn ẩm lau chùi mặt bếp, khiến nước rơi vào các bộ phận bên trong thì sẽ làm bếp nhanh hỏng hóc, hoặc thiết bị khi kết nối với nguồn điện sẽ gây ra tình trạng chập mạch, cháy nổ.

– Bếp hồng ngoại khi đang sử dụng sẽ sinh nhiệt rất là cao, nên việc thường xuyên tiếp xúc với nguồn nhiệt cao từ bếp gas hay các thiết bị khác sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của bếp.

Không dùng chung ổ cắm điện với các thiết bị điện tử khác

Bếp hồng ngoại có công suất khá là cao, nếu bạn sử dụng chung một ổ cắm điện với các thiết bị khác thì dễ gây quá tải cho tất cả các thiết bị khác dùng chung một ổ cắm điện, và có khi rất dễ gây ra tình trạng chập mạch và cháy nổ.

Xem thêm: Vài sai lầm khi bạn sử dụng bếp hồng ngoại

Nên khi bạn sử dung bếp hồng ngoại trong gia đình mình, bạn nên kết nối nguồn điện cho bếp một ổ cắm riêng biệt, để đảm bảo nguồn điện áp cung cấp cho bếp luôn trong tình trạng ổn định.

Không chạm tay vào bề mặt bếp khi mà bếp đang hoạt động

Bạn không nên để tay của mình chạm vào bề mặt bếp khi mà bếp đang hoạt động, sẽ rất nguy hiểm đến sự an toàn tính mạng của bạn đó.Nếu bạn muốn vệ sinh bếp, bạn hãy đợi cho đến khi bếp hoàn toàn ngừng hoạt động, mặt bếp nguội rồi, thì bạn hãy làm việc này.

Ngoài ra, bạn không đặt đồ dùng, vật dụng nấu nướng lên bếp đang còn nóng, tránh đồ vật bị cháy, khiến cho đồ vật bị hư hại và bạn cũng có thể bị phỏng nếu chẳng may chạm tay vào.

Với những mẹo nhỏ trên mà tôi vừa cung cấp cho bạn, thì giờ đây bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về cách sử dụng bếp hồng ngoại rồi phải không nào.Hi vọng rằng bạn sẽ sử dụng bếp hồng ngoại an toàn và hiệu quả nhất.

Để có cái nhìn chân thực, đầy đủ nhất về chất lượng bếp hồng ngoại các bạn có thể tham khảo bài viết so sánh bếp hồng ngoại và bếp từ.

Bạn đã biết cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, chống cháy nổ?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here