vai-sai-lam-khi-ban-su-dung-bep-hong-ngoai

Bạn đã và đang muốn mua bếp hồng ngoại để sử dụng. Nhưng nhiều người không biết cách để sử dụng bếp hồng ngoại sao cho đúng nhất. Bếp hồng ngoại có cách sử dụng rất đơn giản, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách sử dụng loại bếp này, hầu hết mọi người đều mắc những sai lầm cơ bản phổ biến. Vậy những sai lầm cơ bản đó là gì, hãy để tôi nói cho bạn biết nhé, bạn hãy xem bài viết này để không mắc phải những sai lầm đó nhé!

Bạn sử dụng bếp hồng ngoại chung ổ cắm với thiết bị khác

Bếp hồng ngoại thường có công suất khá lớn, khoảng hơn 200W, do đó, bạn nên sử dụng ổ cắm điện riêng cho bếp hồng ngoại để tránh gây chập điện và cháy nổ.

Xem thêm: so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại

Bạn chạm tay vào bếp khi mới sử dụng xong

Do cơ chế hoạt động đặc thù của bếp hồng ngoại là làm nóng bằng vòng nhiệt halogen, nên mặc dù sau khi bạn đã sử dụng xong, bếp hồng ngoại vẫn còn rất nóng và thể gây bỏng. Bạn không nên chạm tay hoặc lau chùi bếp ngay khi vừa mới nấu xong.

Bạn kéo vật dụng trên bếp hồng ngoại

Bề mặt bếp hồng ngoại là nơi tiếp xúc với nhiều loại nồi nấu khác nhau, với các chất liệu khác nhau, vì thế, nếu bạn có thói quen hay kéo các vật dụng trên mặt bếp thì bạn nên hạn chế thói quen này đi để tránh cho việc lớp kính bếp bị trầy, mất đi tính thẩm mỹ.

Bạn đặt bếp hồng ngoại sát mép tường

Trong quá trình hoạt động, bếp hồng ngoại sẽ sinh ra một lượng nhiệt vô cùng lớn, do đó, nếu bạn đặt bếp sát mép tường, nhiệt lượng sẽ không thoát đi đâu được và không được lưu thông, tích tụ lâu, thành ra rất dễ gây ẩm mốc, và cũng rất dễ gây ra nguy cơ cháy nổ.

Bạn bật bếp lên mà không có nồi nấu

Với cơ chế nấu riêng của bếp hồng ngoại, bạn không nên làm nóng bếp quá lâu. Khi bếp được bạn bật lên, tôi khuyên bạn lên cho nồi nấu lên ngay trên bếp, để tránh gây hao phí điện năng và làm giảm tuổi thọ của bếp.

Bạn vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng

Như bạn đã biết rồi đấy, các thiết bị điện rất kỵ với nước. Nên bạn tuyệt đối không dùng khăn quá ướt để lau chùi bếp, bạn nên để bếp nguội dần đã rồi hãy tiến hành việc vệ sinh bếp, tránh được nguy cơ cháy nổ và điện giật có thể xảy ra.

Với những thông tin trên mà tôi vừa chia sẻ đến cho bạn, để bạn không mắc phải những sai lầm cơ bản và ngớ ngẩn đến như vậy nữa.

Xem thêm: Bếp từ nào tốt giá rẻ

Vài sai lầm khi bạn sử dụng bếp hồng ngoại
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here